Hot news:  
Thông tin liên hệ
Nguyễn Hữu Hóa
Hotline: 0913.703.554
ĐT: (028) 3553 4153
393/11 Nguyễn Xí, Phường 13,
Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Email: phuhung@thietbipccc.vn
hoapccc2000@yahoo.com
Tai nghe bluetooth giá rẻ
lăng PCCC

KIM THU SET
Thông tin tham khảo
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.852.874
Trực tuyến 41
 

Cách thoát nạn khi gia đình có cháy

Cách thoát nạn khi gia đình có cháy

Nếu đám cháy bùng phát trong nhà bạn, bạn sẽ chỉ có một khoảng thời gian ngắn để đưa bạn và gia đình đến nơi an toàn. Hãy nhớ rằng, nếu có hỏa hoạn - hãy thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, đứng ngoài và quay số 114.

Một đám cháy trong nhà là điều mà mọi người hy vọng sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, có một số bước và lời khuyên đơn giản mà bạn có thể thực hiện và thực hành trong trường hợp bạn phải đối mặt với đám cháy trong nhà.

Mỗi nhà nên có một kế hoạch thoát hiểm khi có cháy xảy tới, để tất cả các thành viên trong gia đình biết phải làm gì trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra và thường xuyên diễn tập thực tế như có cháy thực sự. Mỗi kế hoạch chữa cháy nên:

Sử dụng thiết bị PCCC có sẵn tại gia đình để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh nếu có thể 

Có tính đến cách bố trí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình

Có ít nhất một thiết bị báo khói hoạt động được trang bị ở mỗi tầng nhà của bạn


Bạn phải đảm bảo đóng tất cả các cửa bên trong trước khi đi ngủ và chìa khóa cửa được giữ trong nhà hoặc để bên cạnh cửa để có thể sử dụng ngay và dễ dàng.

Nếu bạn không thể rời khỏi nhà vì khói hoặc lửa, hãy chọn một căn phòng mà bạn có thể đến, đóng cửa và đặt chăn hoặc thứ gì đó tương tự ở dưới cùng của cửa. Điều này sẽ ngăn khói vào phòng.

Nếu bạn có điện thoại, hãy gọi 114 và yêu cầu dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ. Nếu bạn không có điện thoại tiện dụng, hãy mở cửa sổ và kêu cứu. Như một phương cách cuối cùng, ném những thứ mềm nhỏ, chẳng hạn như chăn hoặc gối ra khỏi cửa sổ và nhảy xuống chúng.

Luôn ghi nhớ

Đừng quay trở lại vào một tòa nhà đang cháy vì bất cứ điều gì. Nếu vẫn còn ai đó bên trong, hãy báo cho sở cứu hỏa và cứu hộ khi họ đến - họ sẽ có thể tìm thấy người nhanh hơn và an toàn hơn bạn.

Tìm một nơi nào đó an toàn để đợi gần tòa nhà và cung cấp cho Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu nạn càng nhiều thông tin càng tốt về vụ việc.

Tags : thiết bị PCCC