Hot news:  
Thông tin liên hệ
Nguyễn Hữu Hóa
Hotline: 0913.703.554
ĐT: (028) 3553 4153
393/11 Nguyễn Xí, Phường 13,
Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Email: phuhung@thietbipccc.vn
hoapccc2000@yahoo.com
Tai nghe bluetooth giá rẻ
lăng PCCC

KIM THU SET
Thông tin tham khảo
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.779.317
Trực tuyến 14
 

Thiết bị báo cháy

Trung tâm báo cháy NetworX – Mỹ
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : NX8
Trung tâm báo cháy NetworX – Mỹ
Trung tâm báo cháy
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : MIRCOM -MỸ
Trung tâm báo cháy
Trung tâm báo cháy - 2
Đặt hàng Chi tiết
Trung tâm báo cháy - 2
Chuông báo cháy
Đặt hàng Chi tiết
Chuông báo cháy
Nút nhấn khẩn cấp báo cháy
Đặt hàng Chi tiết
Nút nhấn khẩn cấp báo cháy
Đầu báo khói
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : 1412 -MỸ
Đầu báo khói
Đầu báo nhiệt
Đặt hàng Chi tiết
Đầu báo nhiệt
Chuông báo cháy - Taivvan
Đặt hàng Chi tiết
Chuông báo cháy - Taivvan
Đầu báo khói - Đài loan
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : Đài loan
Đầu báo khói - Đài loan
Trung tâm báo cháy - 3
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : GST
Trung tâm báo cháy - 3
Trung tâm báo cháy địa chỉ
Đặt hàng Chi tiết
Trung tâm báo cháy địa chỉ
Trung tâm báo cháy - 4
Đặt hàng Chi tiết
Mã số : TYCO
Trung tâm báo cháy - 4

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm Thiết bị báo cháy sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.


Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo cháy ?

Hệ thống báo cháy được đánh giá là một trong những thiết bị hàng đầu thực hiện nhiệm vụ phát hiện cháy nổ và thông báo đến con người, từ đó có thể bảo vệ tính mạng và tài sản, giảm bớt những thiệt hại. Đặc biệt nhất giúp cho con người luôn có được cảm giác an toàn trong cuộc sống.

Hệ thống báo cháy được hoạt động 24/24h do đó nó có thể nhận biết và cung cấp thông tin nhanh chóng về ự cố cháy dù cho có hay không có người ở nhà. Vì vậy, với thiết bị báo cháy này hãy an tâm rằng gia đình, đơn vị mình luôn được bảo vệ an toàn. Đặc biệt nhất phải kể đến những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Nó sẽ trở thành phương tiện an toàn ngăn chặn những thảm họa lớn xảy ra.

Sự cần thiết khi sử dụng các thiết bị PCCC

Sự cần thiết khi sử dụng các thiết bị PCCC

Trong xu thế hiện đại, các thiết bị PCCC ngày càng trở nên phức tạp chuyên sử dụng điện hoặc những chất gây cháy nổ khác. Vì vậy tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ thường xuất hiện ngày một nhiều hơn. Nắm bắt được điều đó, hiện nay không ít đơn vị, cơ quan, trường học chọn lắp đặt thiết bị này để bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản con người. Bạn muốn bảo vệ gia đình mình nhưng chưa biết chọn đơn vị nào lắp thiết bị báo cháy. Lúc này hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi để đảm bảo có được thiết bị hiện đại, an toàn nhất.


Tìm hiểu chung về thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống chữa cháy bởi lý do liên quan đến an toàn tính mạng của rất nhiều người. tất cả các bộ phận trong thiết bị báo cháy là tiêu chí đầu tiên khi cơ quan chức năng xem xét cho dự án đưa vào sử dụng hay không. Vì vậy, việc hiểu biết về các thiết bị báo cháy là kiến thức rất cần thiết cho tất cả mọi người.Những lợi ích của các thiết bị báo cháy

- thiet bi bao chay sẽ nhanh chóng báo trước cho bạn biết nguy cơ hỏa hoạn đang tới gần để bạn có thế kịp thời ngăn chặn tránh tổn thất về con người và tài sản do cháy nổ gây ra.
- Thiết bị báo cháy hoạt động liên tục sẽ cảnh báo cho bạn bất cứ dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất
- Bảo vệ tài sản và tính mạng lâu dài cho bạn và người thân
- Hệ thống tự động hóa, nhanh chóng, tín hiệu báo động 24/7
- Mức độ chính xác cao, khoanh vùng khi có sự cố rõ ràng
- Thiết bị báo cháy thiết bị PCCC sẽ thông báo cháy trực tiếp đến nơi cứu hỏa
- Thiết bị báo cháy dễ sử dụng, hạn chế nhân lực
- Không bị ảnh hưởng, gây nhiễu bởi các hệ thống khác
- Liên kết với hệ thống chữa cháy tự động
- Dễ dàng nâng cấp, mở rộng hoặc thay đổi khi có nhu cầu

Các bước cần thực hiện khi đối mặt với đám cháy


- Bước 1: Phản ứng khi có dấu hiệu của cháy. Khi nghe thấy tín hiệu hoặc phát hiện ra khói, dấu hiệu cháy, cần nhanh chóng hành động thoát khỏi khu vực cháy.

- Bước 2: Không phí thời gian để thu nhặt, mang theo những đồ không quan trọng. Khi có dấu hiệu của cháy, lửa sẽ lan rất nhanh, thông thường, bạn chỉ có khoảng 2 đến 3 phút để thoát khỏi khu vực ảnh hưởng bởi cháy vì thế không nên mang theo những đồ không giúp ích cho việc hỗ trợ thoát hiểm.

- Bước 3: Báo động, tri hô những người xung quanh trên đường thoát hiểm. Khi nhận thấy có cháy, bạn cần đánh động những người xung quanh, gia đình hàng xóm để cùng thoát hiểm.

- Bước 4: Sử dụng các thiết bị chữa cháy, sản phẩm phòng cháy chữa cháy tại chỗ như nếu có.

Thiết bị phòng cháy là một nhân tố luôn song hành cùng các công trình lớn cũng như các công trình công cộng hoặc đơn giản là các căn hộ, thiết bị phòng cháy đảm bảo an toàn cho mọi nguy cơ cháy nổ, hạn chế thiệt hại về người và của.

Sự cần thiết lắp đặt thiết bị báo cháy


- Trước những vụ cháy xảy ra gây nhiều thiệt hại về của cải cho con người. Các hệ thống phòng cháy đã ra đời nhằm ngăn chặn hiểm họa từ lửa. Bằng việc lắp đặt thiết bị phòng cháy người ta có thể dập cháy một cách có hệ thống và hiệu quả cao hơn. Một trong những phương pháp để hạn chế cháy nổ là lắp đặt các thiết bị báo cháy, với các thiết bị báo cháy con người có thể phát hiện ra cháy khi mới bùng phát. Từ đó sẽ dập cháy bằng các thiết bị chữa cháy như phun nước hay dùng bình cứu hỏa.


1. Xuất xứ và chủng loại

Các thiết bị báo cháy của hochiki, horing, nittan, woosung…, Tất cả đều có đặc điểm chung là báo cháy sớm và hiệu quả cao, lắp đặt đơn giản, hoạt động trong mọi điều kiện môi trường. Các thiết bị báo cháy có thể kể đến là các đầu báo nhiệt, đầu báo khói quang, các tủ trung tâm báo cháy…

2. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị báo cháy

Rất đơn giản, khi các đầu báo cháy được lắp đặt tại các địa điểm được chỉ định trước phát hiện có cháy hoặc khói. Đầu báo cháy sẽ gửi tín hiệu cháy về trung tâm báo cháy, trung tâm báo cháy sẽ phát tín hiệu cháy đến chuông báo động. Từ đó người sử dụng sẽ biết khắc phục như thế nào, hoặc hơn nữa là tủ trung tâm phát tín hiệu cháy đến chuông báo động và truyền tín hiệu chữa cháy đến các thiết bị chữa cháy tự động, như các phun sprinkler chẳng hạn, trường hợp này thì hệ thống sẽ tự dập cháy tại chỗ.