Hot news:  
Thông tin liên hệ
Nguyễn Hữu Hóa
Hotline: 0913.703.554
ĐT: (028) 3553 4153
393/11 Nguyễn Xí, Phường 13,
Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Email: phuhung@thietbipccc.vn
hoapccc2000@yahoo.com
Tai nghe bluetooth giá rẻ
lăng PCCC

KIM THU SET
Thông tin tham khảo
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.572.621
Trực tuyến 77
 

Đầu báo khói

Đầu báo khói là thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình khi lắp đặt hệ thống PCCC. Là một thiết bị khép kín tất cả trong một. Bao gồm cảm biến khói và chuông báo động được đặt trong cùng một không gian kín. Mục đích của thiết bị là khi phát hiện ra khói do cháy nổ gây ra thì sẽ tự động phát chuông báo động

Công dụng của đầu báo khói quang

Theo quy định bình chữa cháy​ thì những tòa nhà cty lớn hoặc nhà xương kinh doanh cần trang bị bình chữa cháy, tiêu lệnh. Đầu báo khói trong đó thiết bị báo khói quang là thiết bị phòng cháy chữa cháy giá thành thấp độ ổn định cao được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay cho phòng chống cháy nổ tự động. Để dễ dàng phát hiện khi có đám cháy ngay khi vừa phát sinh người ta sử dụng đầu báo khói. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đầu báo khói quang và đầu báo khói Ion.

Nguyên tắc hoạt động của đầu báo khói quang

Đầu báo khói phòng cháy quang thiết bị PCCC được chế tạo trên nguyên lý khuếch tán và hấp thụ ánh sáng bởi các phân tử khói khi ánh sáng truyền từ không khí. Theo nguyên lý khuếch tán thì cấu tạo của đầu báo khói quang có ánh sáng từ một buồng tối trong đó có các vách ngăn sắp xếp theo hình rích rắc để ngăn không cho đầu thu trực thu trực tiếp ánh sáng phát ra từ nguồn sáng đó thường được gọi là tia hồng ngoại. Khi phân tử khói không lọt vào buồng tia sáng bị khuếch tán theo nhiều hướng khác có thể thu một phần ánh sáng phát ra từ nguồn tia sáng.


đầu báo khói quang là thiết bị cảnh báo tốt nhất chủ động nhất khi có cháy

- Điện trở nội giảm đi tương ứng với số lượng khí lọt vào buồng tối. Khi điện trở tế báo quang điện giảm đến ngưỡng nhất định đầu báo chuyển sang chế độ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm. Khả năng phát hiện đám cháy nhanh chóng. Đầu báo khói quang với thời gian sử dụng kéo dài tới mấy chục năm độ tin cậy cao dễ bảo trì sữa chữa.

- Thiết bị báo khói quang có công dụng phân tán các phân tử khói có kích thước lớn tại khu vực xảy ra đám cháy dễ dàng phát hiện bằng tầm mắt.

- Khi lắp đặt đầu báo khói là chúng ta đang trang bị cho cơ sở phương tiện phòng cháy chủ động nhất . Thiết bị báo cho chúng ta sự cố trong giai đoạn đầu tiên của hoả hoạn. Điều đó giúp cảnh báo cho hệ thống PCCC hoạt động ngay lập tức hoặc nhân sự tới kiểm tra để khắc phục ngay. Tránh xảy ra sự cố cháy phát triển lớn mới xử lý thì đã muộn